จิ๊กและฟิกซ์เจอร์และกระบอกไฮดรอลิค

Focus on your business with the peace of mind that your technology resources will be there when you need them. Get in touch with Mira Technology today!
Call 02-843-6999.

เรามีทีมงานคุณภาพพร้อมที่จะให้คำแนะนำลูกค้า ทั้งองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง รวมถึงขนาดใหญ่
แบบครบวงจร และคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับองค์กรของคุณ

จิ๊กและฟิกซ์เจอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ เฟอร์นิเจอร์และงานไม้ JIG & FIXTURE ใช้ในงานที่ต้องการผลิตชิ้นงานที่เที่ยงตรงด้านมาตราส่วนเหมือนเดิมทุกๆครั้งจำนวนมากๆส่วนใหญ่
JIG AND FIXTURE จะถูกออกแบบมาเพื่องานใดงานหนึ่งโดยเฉพาะ อ้างอิงตามตำแหน่ง(DATUM)ในการจับยึดชิ้นงาน ความเข้าใจโดยทั่วไปสำหรับคนที่อยู่ในวงการยานยนต์แล้ว JIG คืออุปกรณ์ที่มีหน้ายึดจับชิ้นงาน รองรับชิ้นงานให้อยู่ในตำแหน่งที่กำหนดพร้อมกับนำร่องกำหนดทิศทางเครื่องมือต่างๆ(เช่น สว่าน)เพื่อกระทำการต่างๆกับตัวชิ้นงาน เช่น เจาะ คว้านรู ฯลฯ แตกต่างกับ FIXTURE หมายถึงอุปกรณ์บังคับชิ้นงานให้อยู่ในตำแหน่งที่กำหนดไว้อย่างเทียงตรงเพียงอย่างเดียวเพื่อใช้ร่วมกับเครื่องจักรอื่นๆในกระบวนการต่างๆ เช่น เชื่อม เจียร ตัด ขึ้นรูป กัด แลปปิ้ง ฯลฯ FIXTUREบางชนิดอาจเป็นเพียงอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจสอบความถูกต้องของมาตราส่วนของชิ้นงานที่ได้มาจากการผลิตก่อนที่ชิ้นงานนั้นจะถูกส่งต่อไปประกอบกับพาร์ทอื่นต่อไปเพื่อให้มันใจว่าสามารถประกอบกับพารท์อื่นๆได้อย่างไม่มีปัญหา

กระบอกสูบไฮดรอลิกแบบมาตรฐานเป็นที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรมทั่วไป มีโครงสร้างไม่ซับซ้อนมาก ง่ายต่อการบำรุงรักษา สามารถเลือกการติดตั้งได้หลายรูปแบบ มีทั้งในรุ่นแรงดันต่ำ (Low pressure 70 bar) และในรุ่นแรงดันสูง (High Pressure 210 bar) มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ขนาด 32 มิลลิเมตร ถึง 250 มิลลิเมตร ความยาวช่วงชัก (Stroke) ตั้งแต่ 10 มิลลิเมตร ถึง 2,500 มิลลิเมตร

กระบอกสูบไฮดรอลิกแบบกลม (Welded Cylinder) หรือบางทีนิยมเรียกว่า แบบกลมเชื่อม พบมากในงานMobile เช่นในรถ เครน, เรือ, เครื่องบิน, รถขุดเจาะ เนื่องจากสามารถรับแรงดันได้สูงสุด 350 bar ในรุ่น High Pressure โครงสร้างของกระบอกสูบชนิดนี้จะถูกออกแบบให้เหมาะสมกับงานแต่ละประเภท มีเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ ขนาด 32 มิลลิเมตร ถึง 600 มิลลิเมตร ความยาวช่วงชัก (Stroke) ตั้งแต่ 10 มิลลิเมตร ถึง 2,500 มิลลิเมตร

กระบอกสูบไฮดรอลิกแบบคอมแพค (Hydraulic compact Cylinder) เหมาะกับงาน Automation ในงานประเภท Clamp,งาน Jig เป็นต้น โครงสร้างของกระบอกชนิดนี้ส่วนใหญ่ทำจากอลูมิเนียม จึงมีแรงดันที่เหมาะสมกับการใช้งานของกระบอกชนิดนี้คือ 70 bar และมีช่วงชักที่ไม่ยาวมาก โดยความยาวช่วงชักของกระบอกชนิดนี้ไม่เกิน 100มิลลิเมตร กระบอกชนิดนี้เหมาะสำหรับการติดตั้ง Sensor เพื่อจับตำแหน่งของลูกสูบ

บริษัท ไมร่า เทคโนโลยี จำกัด ให้ความสำคัญและทุ่มเทกับการให้บริการแก่ลูกค้าที่เลือกใช้สินค้าของเรา ทางเราตระหนักดีว่าคุณภาพของสินค้าอย่างเดียว ไม่เพียงพอที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้งานได้ เราจึงเตรียมพร้อมในการให้บริการแก่ท่าน ตั้งแต่การรับประกันคุณภาพของสินค้าตั้งแต่วันที่ส่งมอบถึงมือท่านครอบคลุมตั้งแต่วัตถุดิบ การออกแบบ การผลิต และการติดตั้ง เราเตรียมความพร้อมของอะไหล่ให้สามารถรองรับความต้องการอย่างเพียงพอพร้อมทั้งมีหน่วยบริการเคลื่อนที่เตรียมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ท่านมั่นใจว่าสินค้าของท่านจะได้รับการดูแลอย่างรวดเร็ว ตลอดอายุการใช้งาน ทั้งนี้ท่านสามารถเลือกรูปแบบการให้บริการที่เหมาะสมกับธุรกิจของท่าน อาทิเช่น โปรแกรม การบำรุงรักษาแบบป้องกัน ( Preventive Maintenance Program) ทั้งแบบรายปี หรือรายครั้ง ซึ่งเราสามารถให้คำแนะนำ อันจะทำให้ค่าใช้จ่ายเหมาะสมและธุรกิจไม่หยุดชะงัก

การรับประกัน 1 ปี

สต็อกอะไหล่พร้อมทุกชิ้นส่วน

ทีมรถซ่อมเคลื่อนที่

ติดต่อสอบถามข้อมูล - ขอใบเสนอราตา
บริษัท ไมร่า เทคโนโลยี จำกัด
02-843-6999
02-943-0180
02-843-6919
02-843-6909
Email :
marketing@miratechs.com

We make IT possible.

Focus on your business with the peace of mind that your technology resources will be there when you need them. Get in touch with Mira Technology today!
Call 02-843-6999.